Chủ Nhật , Tháng Chín 24 2017
Trang chủ / Chuyên đề lập trình / Visual Studio / Cách thức mà Windows 10 sẽ làm việc với Android và IOS

Cách thức mà Windows 10 sẽ làm việc với Android và IOS

Cách thức mà Windows 10 sẽ làm việc với Android và IOS

Microsoft vừa công bố một bài viết mới trên trang Blog của hãng cho thấy cách thức mà Windows 10 sẽ làm việc với  IOS và cả Android. Qua video, chúng ta có thể thấy rằng Microsoft đang tập trung vào việc cải thiện khả năng kết nối và giúp cho các nhu cầu hàng ngày của bạn được thực hiện một cách dễ dàng hơn với Windows 10.

Có vẻ như Microsoft đang muốn mang hệ điều hành Windows 10 trở nên gần gủi hơn và hỗ trợ người dùng tốt hơn. Bằng việc phân tích các dịch vụ mới trên IOS và Android, Microsoft dường như muốn đưa ra những lựa chọn mới cho người dùng sử dụng các hệ điều hành khác.

[​IMG]

Trong bài đăng này, Microsoft cũng đề cập đến các ứng dụng có thể hoạt động trên cả ba nền tảng Windows, Android hay iPhone. Một Công cụ mới sẽ giúp việc chuyển đổi các ứng dụng giữa các hệ điều hành một cách dễ dàng hơn và giúp người dùng sẽ có được những trải nghiệm một cách liền mạch. Từ đó, người dùng các hệ điều hành khác có cơ hội trải nghiệm các ứng dụng, dịch vụ độc quyền của Microsoft bao gồm cả Xbox Music.

“Với phiên bản mới nhất sắp tới của ứng dụng Music, bạn sẽ có thể lưu trữ và truy cập các bài hát của bạn trực tiếp từ OneDrive không chỉ trên máy tính của bạn mà có thể từ bất cứ thiết bị nào khác một cách hoàn toàn miễn phí, ngay trên các điện thoại iOS hoặc Android của bạn (điều này đã hoạt động trên các thiết bị Windows). Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải bỏ ra hàng giờ để cải đặt lại các bài hát của bạn trên Windows 10 for PC khi giờ đây chúng có thể hiển thị và được phát trực tiếp thông qua chiếc điện thoại của bạn một cách tự động”

Người dùng Android và IOS cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm Cortana dưới dạng một ứng dụng kèm theo (Phone Companion app). Sử dụng ứng dụng ứng dụng này trên Windows 10 sẽ giúp người dùng Android và IOS có dịp được tiếp cận và “giao lưu” trực tiếp với cô nàng trợ lý ảo của Microsoft. Đây thực sự là một độc chiêu của Microsoft khi giúp hệ sinh thái Windows dễ dàng được tiếp cận hơn từ đó thu hút được nhiều người dùng hơn đến với mình.

//

“Tại Microsoft, chúng tôi muốn tất cả mọi người không chỉ yêu thích các máy tính chạy Windows 10 của họ, mà yêu thích cả các thiết bị khác mà họ đang sở hữu, để chúng cùng làm việc với chiếc máy tính chạy Windows 10 của họ.”

Người dùng chỉ việc tham gia vào chương trình Windows Insider của Microsoft và tìm kiếm ứng dụng có tên là “Phone Companion”, bản Build sắp tới của Windows 10 Insider Preview có thể sẽ được Microsoft tung ra trong một vài tuần tới. Và theo thông tin từ trang Blog của Microsoft thì Cortana dự kiến cũng sẽ chính thức có mặt trên các thiết bị Android và IOS vào cuối tháng sáu cùng với bản cập nhật Xbox Music. Microsoft đã chính thức hành động và bản thân mình cũng đang rất háo hức chờ đợi xem canh bạc này của Microsoft sẽ mang đến kết quả gì? Liệu người dùng Android và IOS sẽ bị hấp dẫn và muốn có cơ hội trải nghiệm cảm giác mới với các thiết bị Windows Phone hay ngược lại? Còn các bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Theo winphoneviet.com

Nhận xét của bạn

nhận xét

Tác giả Charity Girl

Charity Girl

Xem thêm

Đoán tuổi của mình với ứng dụng đầy thú vị của Microsoft

Thử nghiệm vui này được thực hiện bằng website How-old.net, một ứng dụng Microsoft giới …

Trả lời