Chủ Nhật , Tháng Chín 24 2017
Trang chủ / Chuyên đề lập trình / 3 bảo bối 15 phép biến hóa giúp bạn học lập trình IOS swift dễ dàng

3 bảo bối 15 phép biến hóa giúp bạn học lập trình IOS swift dễ dàng

Swift – một ngôn ngữ lập trình hoàn toàn mới có thể giúp quá trình phát triển ứng dụng trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và ổn định hơn, tất cả nhằm tạo ra những sản phẩm ứng dụng cho người dùng cuối tốt hết mức có thể. Nói một cách ngắn gọn, Swift được thiết kế để đáp ứng tất cả các nhu cầu của “coder”. Điều này liệu có khả thi?

Trong số các ngôn ngữ lập trình bậc cao, C là ngôn ngữ “kinh điển” nhất. Đây là ông tổ của nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác hiện nay, từ C++, Objective-C, C# cho đến cả JavaPHP. Trong số các ngôn ngữ chịu ảnh hưởng/biến thể từ C, Objective-C là lựa chọn truyền thống của Apple và cũng là nền tảng xây dựng nên iOS và Mac OS.

Nhưng, khi C đã có tuổi đời lên đến 40 năm và khi Objective-C cũng đã có tuổi đời lên đến 30 năm, Apple cần sự thay đổi. Câu trả lời là Swift.

Nếu thực hiện được tất cả các lời hứa của Apple, Swift sẽ mang tất cả các điểm mạnh của cả 2 loại ngôn ngữ script và compile truyền thống. Trong một số thử nghiệm benchmark, Swift cho hiệu năng nhanh hơn Python và thậm chí là nhanh hơn cả Objective-C. Trên bộ IDE (phần mềm lập trình) Xcode của Apple, mã nguồn Swift sẽ được đồ thị hóa dựa trên tính năng playground theo thời gian thực. Điều này có nghĩa rằng lập trình viên có thể chạy và test mã nguồn Swift một cách dễ dàng không kém gì Python cả.

♦ Những lợi ích của Swift

Thay vì tập trung kiểm tra, thử nghiệm các tính năng nhỏ lẻ, lập trình viên Swift có thể dành nhiều thời gian để thực hiện các bài test ở mức độ tích hợp cao hơn một cách kỹ càng hơn.

Lợi ích thứ 2 của Swift là các dòng code rất ngắn và dễ đọc. Trong bài trình bày của Apple, 3 dòng code Objective C có thể gói gọn vào 1 dòng code Swift. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển ứng dụng và tăng hiệu quả cho quá trình bảo trì/vá lỗi trong tương lai.

Cuối cùng và có lẽ là quan trọng nhất, nếu Swift tạo ra các ứng dụng có sức ép phần cứng thấp hơn Objective-C, chúng ta sẽ được tận hưởng trải nghiệm game ấn tượng hơn trên các thiết bị iOS.

♦ Điểm yếu của Swift

Điểm yếu lớn nhất của Swift sẽ là tuổi đời quá trẻ của ngôn ngữ lập trình này. Cụ thể hơn, để sử dụng Swift, các nhà phát triển sẽ phải học lại một ngôn ngữ lập trình hoàn toàn mới.

Do Swift sẽ giúp quá trình phát triển ứng dụng trở nên dễ dàng hơn trước đây rất nhiều, số lượng ứng dụng chất lượng kém xuất hiện trên gian hàng App Store có thể sẽ ra tăng. Song, đây cũng không hẳn là một mối lo ngại thực sự cho Apple và người dùng của Quả táo.

=================

Và hôm nay, MyClass.vn – Học lập trình trực tuyến không tạo ra khóa học về Swift cho các bạn mà chúng tôi đang trao cho bạn cơ hội được khám phá  và trải nghiệm những điều tuyệt vời từ ngôn ngữ lập trình bậc cao này

Chỉ cần kiến thức lập trình C/C++ là bạn đủ vốn tán tỉnh Swift rồi. Khi quyết định theo đuổi lập trình nói chung và iOS app nói riêng thì chắc hẳn bạn nên có à không phải có sự đam mê, nhiệt huyết với ngành nghề.

Để trở thành 1 lập trình viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có nhiều kỹ năng để bạn sống sót và tồn tại ở bất kì đâu, 3 trong số đó, chính là:

  • Quản lí phiên bản từ BitBucket với Source Tree
  • Sử dụng các thư viện khác của swift với CocoaPod
  • Lập trình tuân theo Coding convention

Lập trình IOS app là lập trình gì nhỉ? Để truyền tải kiến thức bổ ích, rèn luyện kỹ năng code cùng khơi gợi tính sáng tạo, các project được lựa chọn với tiêu chí giúp ích cho cá nhân trong cuộc sống hàng ngày, có thể là làm việc, giải trí, rèn luyện và chăm sóc sức khỏe, mở mang kiến thức v.v. rất gần gũi

Ứng dụng CÁC CÂU NÓI TẠO ĐỘNG LỰC: cung cấp các câu nói tạo động lực cho bản thân mỗi ngày.

Ứng dụng EMERGENCY INFO: Phần mềm sẽ hiển thị thông tin cá nhân dùng khi tai nạn cần cho người khác tra cứu.

Ứng dụng COLOR CHOOSE:  Xác định các thông số RGB để tìm màu ứng ý. Dùng trong thiết kế

Ứng dụng IPHONE SHOWCASE: Hiển thị danh sách các loại iPhone đang bán (theo tên, loại, cấu hình) và hiển thị thông tin chi tiết cho loại iPhone được chọn.

Ứng dụng TODO LIST: Lên danh sách các việc cần làm. Các công việc sẽ ở hai trạng thái cần làm và đã xong.

Ứng dụng QUICK NOTE:  Hỗ trợ ghi chú và tạo tag cho ghi chú

Ứng dụng HEALTH TRACK: Chương trình theo dõi các chỉ số sức khỏe của cơ thể

Ứng dụng TIP CALCULATOR: Ứng dụng hỗ trợ cho việc đi du lịch cần tính toán lượng tiền tip ở các khách sạn và nhà hàng nước ngoài.

Ứng dụng MAGNIFIER:  Sử dụng Camera của điện thoại làm kính lúp

Ứng dụng  AUDIO PLAYER:  Chương trình nghe nhạc

Ứng dụng  NEWS FEED RSS: Đọc tin tức rss từ một số trang tin tức nổi tiếng

Ứng dụng MY CURRENT PLACE: Chia sẻ tọa độ gps nơi hiện tại cùng với các thông tin ghi chú cho bạn bè thông qua facebook và email

Ứng dụng MINI SHOP: Chương trình quản lí một shop nhỏ bán văn phòng phẩm, quản lí sử dụng barcode

Ứng dụng  CURRENCY & VALUE CONVERTER: Hỗ trợ chuyển đổi một số loại tiền tệ và độ đo thông dụng

Ứng dụng ENGLISH – VIETNAMESE DICTIONARY: Ứng dụng từ điển hỗ trợ tra từ với hai ngôn ngữ Anh Việt

Bạn muốn rèn luyện 3 kỹ năng và sở hữu 15 ứng dụng hữu ích trên với giá cực kỳ hấp dẫn, vâng hãy đến với myclass.vn – nơi học thành nghề theo đuổi những gì bạn muốn. Bạn sẽ được 2 sư phụ Nguyễn Lê Hoàng Dũng và Trần Duy Quang – Giảng Viên trường ĐH Khoa học tự nhiên và đồng thời là Freelancer với giá/hour rất cao hiện nay

Lập trình iOS Swift từ Zero đến THÀNH THẠO qua 15 ứng dụng thực tế đang chờ đón bạn, nhanh lên, công nghệ không chờ 1 ai bạn nhé!

(Bài viết có sử dụng nguồn: quantrimang.com)

 Một số khóa học nổi bật khác:

Nhận xét của bạn

nhận xét

Tác giả Lion

Lion

Xem thêm

Tự học viết code dễ dàng với 8 mẹo nhỏ

Một nghiên cứu gần đây trên Stack Overflow (Link: http://stackoverflow.com/research/developer-survey-2016) – 1 trong những trang …