Chủ Nhật , Tháng Chín 24 2017
Trang chủ / Chuyên đề lập trình / Khóa học Nhập môn Java/Hướng đối tượng Java/Một số mẫu Design Pattern Java

Khóa học Nhập môn Java/Hướng đối tượng Java/Một số mẫu Design Pattern Java

Java không còn là một ngôn ngữ xa lạ với cộng đồng lập trình. Với việc có lợi thế khi được sinh ra với tiêu chí “Write Once, Run Anywhere” (WORA) – tức là “Viết một lần, thực thi khắp nơi”, cùng với việc liên tiếp cải tiến tốc độ biên dịch chương trình, để từng bước thu hẹp khoảng cách về thời gian biên dịch với các ngôn ngữ C, C++, … Java đã thực sự thể hiện vai trò quan trọng của mình trong giới chuyên môn.

Sau đây điểm qua loại dự án được thực hiện với Java, những lình vực mà Java thống trị và chính xác Java có hữu ích trong thực tế ở chỗ nào?

♦ Các ứng dụng Android

– Ngay khi bạn cầm trên tay smartphone chạy Android thì bạn thấy ngay hữu ích của ngôn ngữ này, mở ứng dụng bất kì thực sự chúng đang được viết bằng Java, với API Android của Google – một thứ tương tự như JDK.

– Vài năm trở lại Android đã được tăng cường nhiều tính năng mạnh rất cần thiết, và ngày nay nhiều lập trình viên Java cũng trở thành nhà phát triển ứng dụng Android. Có điều là Android sử dụng JVM khác và các gói thư viên khác với Java truyền thống, nhưng tóm lại này vẫn được viết bằng Java.

♦ Ứng dụng trong những dịch vụ tài chính lớn và rất lớn

– Java được sự dụng chủ yếu dứới dạng các dịch vụ chạy ở phía server, đa phần là không có giao diện người dùng, có nhiệm vụ nhận dữ liệu gửi lên server, xử lý và gửi sang những phần xử lý khác.

– Swing cũng khá phổ biến để viết phần mềm cho người giao dịch (trader) nhưng bây giờ thì C# (winform) thường được lựa chọn nhiều hơn cùng với sự thịnh hành của Windows.

– Những ngân hàng đầu tư lớn như Golman Sachs, Citigroúp, Barclays, Standard Chartered và các ngân hàng khác sử dụng Java để viết những ứng dụng có giao diện người dùng hoặc những dịch vụ chạy nền để thực hiện các giao dịch về tài chính.

♦ Java Web applications

-Java còn được sử dụng trong Thương mại điện tử và ứng dụng web. Rất nhiều Web services dạng REST full được tạo ra sử dụng Spring MVC, Struts 2.0 và những framework tương tự.

-Ngay cả Servlet đơn giản, trang JSP hay ứng dụng sử dụng Struts khá phổ biến trên các dự án Chính phủ khác nhau. Nhiều chính phủ, các tổ chức y tế, bảo hiểm, giáo dục, quốc phòng … có ứng dụng web được xây dựng bằng Java.

♦ Phần mềm lập trình

– Các IDE: Eclipse, NetBeans là những ứng dụng desktop được dùng nhiều nhất viết bằng Java.

– JavaFX là một công nghệ tuyệt với nhưng vẫn khó vượt qua được Winform và hiện nay là Winstore application.

♦ Trading Application

– Một lần nữa, nhấn mạnh Java trong ứng dụng giao dịch. Những ứng dụng giao dịch là một mảng lớn trong công nghiệp tài chính cũng thường sử dụng Java. Murex chẳng hạn, được sử dụng bởi nhiều ngân hàng như là một phần mềm giao diện người dùng có khả năng kết nối tới ngân hàng, được viết bằng Java.

♦ J2ME Apps

– 2ME thì chỉ còn phổ biến trên các sản phẩm như đầu phát Blu-ray, Cards hoặc những đàu thu kỹ thuật số. Một trong những lý do WhatsApp được phổ biến là vì nó được phát triển cả trên J2ME dành cho những máy nokia đời cổ.

-IOS và Android gần như đã giết chết J2ME. Chỉ có một lượng không nhiều những máy điện thoại đời thấp của Nokia hay Samsung có sử dụng J2ME.

♦ Ứng dụng nhúng

-Java rất mạnh trong ứng dụng nhúng. Đôi khi những phần mềm điều kiển màn hình,bàn phím, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa… được viết băng Java mà chúng ta không biết đấy

– Bạn chỉ cần khoảng 130KB để có thể sử dung công nghệ Java trên các thiết bị phần cứng (thẻ thông minh hoặc các cảm biến). Ban đầu, Java được thiết kết cho các ứng dụng nhúng này. Tư tưởng “Write once – Run Anywhere” – viết 1 lần chạy khắp nơi được Java tích hợp cả vào những thiết bị này. Và có vẻ như những thiết bị này đang đền đáp lại cho Java một chỗ đứng vững chắc.

ser_emb

♦ Big Data technologies

– Hadoop hay những công nghệ big data cũng sử dụng Java bằng cách này hay cách khác: Apache Hbase, Apache Accumulo, ElasticSearch… Không phải hoàn toàn những công nghệ big data đều làm bằng Java nhưng những công nghệ phát triển nhất hiện nay thì đều từ Java mà phát triển

♦ Ứng dụng giao dịch tân suất cao

– Những ứng dụng có lượng dữ liệu vào ra cực lớn, được sử dụng liên tục 24/24,365/365 ngày được coi là những ứng dụng có tần suất cao.

– Java có khả năng thực thi bền bỉ, mạnh mẽ và đạt hiệu năng tốc độ gần như C++. Dựa vào lý do nay,Java thường được dùng để viết các hệ thống cần hiệu suất cao, mặc dù hiệu năng thì có thể không bằng với ngôn ngữ máy (C/Assembly…) nhưng đổi lại bạn có tính an toàn, độc lập nền tảng và dễ bảo trì, từ đó tăng hiệu năng chũng của hệ thống.

♦ Những ứng dụng khoa học

– Java thường là lựa chọn mặc định cho những ứng dụng mang tính khoa học, bao gồm cả xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Lý do chính là Java chạy ổn định, an toàn, có thểbảo trì tốt, và và đi kèm nhiều công cụ hơn C hay những ngôn ngữ khác

– Thời kỳ những năm 90, Java khá phổ biến với Applet (tương tự như Flash). Nhưng qua thời gian, Applet mất đi tính phổ biến của nó, chủ yếu là về những rắc rối bảo mật và hiệu năng. Những ứng dụng Java và Applet trên desktop gần như đã chết. Nhưng Java vẫn là lựa chọn mặc định của nghành công nghiệp tài chính, đầu tư và thương mại điện tử.

– Và việc học java vẫn có một tương lại sáng phía trước. Java 8 ra đời, đã củng cổ niềm tin rằng nó sẽ tiếp tục cống hiệncho công nghiệp phần mềm nhiều năm về sau nữa.

Bạn có đam mê bất kì 1 trong những lĩnh vực mà Java đang tung hoành, vậy bạn hãy tham gia ngay khóa học Nhập môn Java/Hướng đối tượng Java/Một số mẫu Design Pattern Java vừa mới ra mắt của hệ thống học lập trình trực tuyến myclass.vn

♣ Tôi được gì khi tham gia khóa học này?

  1. Cung cấp những kiến thức nền tảng và đầy đủ nhất về Java, các bạn sẽ học qua từ lúc cài đặt, các chương trình sử dụng, các khai báo biến, khởi tạo chương trình.
  2. Ngoài ra, còn có những kiến thức cơ bản nhất về nguyên lý lập trình bằng ngôn ngữ Java, qua đó giúp các bạn có một nền tảng vững chắc về Java và có thể dùng ngôn ngữ này để lập trình với các Engine hay Framework nâng cao.
  3. Giúp các bạn biết cách tự tay phát triển những ứng dụng hoặc game cho riêng mình trên nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt là hệ điều hành Android và xây dựng cho riêng mình một nền tảng vững mạnh.
  4. Đề cập nnhững vấn đề rất nền tảng và quan trọng đó chính là Lập trình Hướng đối tượng (OOP). Các Khái niệm này sẽ giúp các bạn xây dựng và tổ chức một cách chặt chẽ các dự án phần mềm của mình.
  5. Cung cấp một số Mẫu Thiết kế (Design Pattern) trong lập trình – Đây là những mãu không kém phần quan trọng trong lập trình.
  6. Khoá học này được giảng dạy bởi Giảng viên có hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty nước ngoài, các tập đoàn gia công phần mềm rất lớn như ELCA Thuỵ Sĩ, Senior Java Developer, Srum Master của Axon Active Vietnam.

Ai có thể học khóa học này ?

  1. Đam mê lập trình
  2. Lập trình Java
  3. Lập trình hướng đối tượng Java
  4. Chọn hướng lập trình mobile Android

Myclass.vn hy vọng với tất cả sự tâm huyết của Giảng viên và  được trình bày qua các ví dụ rất thực tiễn sẽ giúp các bạn có một khởi đầu tuyệt vời cho con đường lập trình của mình ở phía trước. Sau đây xin gửi đếm đoạn trailẻ của khóa

Tất nhiên không thể thiếu đề cương 🙂

Đề cương khóa học

Chương 1: Giới thiệu Java, cài đặt chương trình

Bài 1: Giới thiệu Java, cài đặt chương trình

Chương 2: Cú pháp cơ bản trong Java

Bài 2: Biến và hàm trong Java

Bài 3: Biến và hàm trong Java ( Bài tập)

Bài 4: Kiểu dữ liệu trong Java + bài tập

Bài 5: Toán tử trong Java + bài tập

Bài 6: Biểu thức, lệnh, khối lệnh trong Java phần 1

Bài 7: Biểu thức, lệnh, khối lệnh trong Java phần 2

Chương 3: Giới thiệu Lớp và Đối tượng trong Java

Bài 8: Lớp và đối tượng trong Java

Bài 9: Lớp và đối tượng trong Java phần 2

Bài 10: Lớp và đối tượng trong Java phần 3

Bài 11: Lớp và đối tượng trong Java phần 4

Bài 12: Lớp và đối tượng trong Java phần 5

Bài 13: Lớp và đối tượng trong Java phần 6

Bài 14: Lớp và đối tượng trong Java phần 7

Chương 4: Lập trình hướng đối tượng (OOP) trong Java

Bài 15: Lập trình hướng đối tượng trong Java

Chương 5: Design Pattern trong Java

Bài 16: STRATEGY pattern trong Java

Nhận xét của bạn

nhận xét

Tác giả Lion

Lion

Xem thêm

Lập trình web nên bắt đầu từ đâu?

Bạn có hứng thú với lập trình web và muốn trở thành một web developer? …