Chủ Nhật , Tháng Chín 24 2017
Trang chủ / Chuyên đề lập trình / Lập trình Game / Tài liệu Trí tuệ nhân tạo thuật toán Min-max, game caro c#

Tài liệu Trí tuệ nhân tạo thuật toán Min-max, game caro c#

Chào các bạn,

Nhận được nhiều lời yêu cầu, hôm nay mình xin tổng hợp tất cả các tài liệu về thuật toán min max, thuật toán alpha-beta, các dạng trò chơi như game caro, game cờ vua. Hệ thống myclass.vn cũng hướng dẫn các bạn một loại game cờ caro thông qua khóa học lập trình C# nâng cao.

Chiến lược minimax và phương pháp cắt tỉa ALPHA-BETA. Ngày nay, vấn đề giải trí là một phần tất yếu của cuộc sống. Một đóng góp không nhỏ cho phần tất yếu đấy chúng ta không thể không thể không nhắc tới các trò chơi như cờ vua, cờ tướng . Để giúp mọi người chơi tốt các trò chơi này, ta sẽ xây dựng một cây trò chơi bao gồm tất cả các nước đi có thể của cả hai đấu thủ và các cấu hình bàn cờ là kết quả của các nước đi đó.

Ta có thể tìm kiếm trên cây này để có được một chiến lược chơi hiệu quả. Dạng bài toán này có đặc điểm độc nhất vô nhị là ta phải tính đến mọi nước đi mà đối thủ của ta có thể sử dụng. Để làm điều này, các chương trình máy tính chơi cờ, cũng như các dạng khác của trí tuệ nhân tạo như lập kế hoạch tự động (machine planning), thường sử dụng các thuật toán tìm kiếm như thuật toán minimax, tỉa cây tìm kiếm, và tỉa cây alpha-beta (alpha-beta pruning).

Đính kèm là các tài liệu về trí tuệ nhân tạo và mã nguồn cờ Caro. ( pass giải nén source game caro: tipforpc)
Tài liệu

Source Game


Nhận xét của bạn

nhận xét

Tác giả Charity Girl

Charity Girl

Xem thêm

Khóa học game bắn máy bay Unity 3D

Như các bạn đã biết UNITY là một ENGINE GAME đa nền tảng được phát …

Trả lời