Chủ Nhật , Tháng Chín 24 2017
Trang chủ / Chuyên đề lập trình / Thiết kế website với HTML, CSS, Jquery, Responsive, Bootstrap

Thiết kế website với HTML, CSS, Jquery, Responsive, Bootstrap

Ai cũng nên học lập trình – bạn đã nghe nhiều lần như thế rồi đúng không nào? Lập trình không hẳn là ngồi gõ code và tạo ra phần mềm mới gọi là lập trình. Mà lập kế hoạch cho 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng và ta sẽ là người thực hiện (thực thi) kế hoạch đó, ấy cũng xem là lập trình

Mình nghĩ là, bất cứ ngành nghề nào cũng nên học lập trình, ví dụ như chỉ một chút kiến ​​thức về HTML và CSS cũng đã có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong sự nghiệp của bạn. Tại sao như vậy? Đơn giản vì biết 1 chút hay hơn là không biết gì, và bạn có thể hưởng lợi từ  một số kỹ năng HTML và CSS cơ bản đấy nhé!

Ơ nhưng mà HTML và CSS là gì, chúng ta hãy tìm hiểu trước đã!

???? Giải thích một cách ngắn gọn và dễ hiểu là: HTML và CSS là nền tảng của web. HTML – HyperText Markup Language – là ngôn ngữ được sử dụng để nói cho trình duyệt web của bạn biết đâu là các phần của một trang web. Vì vậy, bằng cách sử dụng HTML, bạn có thể xác định tiêu đề, đoạn văn bản, liên kết, hình ảnh, và nhiều hơn nữa, giúp trình duyệt của bạn biết cách làm thế nào để cấu trúc trang web mà bạn đang xem.

???? CSS – Cascading Style Sheets – là ngôn ngữ cung cấp hình thức và định dạng cho các trang web. Nói cách khác, CSS là cái mà bạn sử dụng để làm cho các trang web trông đẹp hơn với các font chữ ưa thích, màu sắc phong phú, hình nền tuyệt đẹp, và thậm chí các hình ảnh động và các hiệu ứng 3D. Nếu web mà thiếu CSS thì thiếu sống động và ít bắt mắt người xem, một nhà văn có kỹ năng về HTML và CSS có thể tự tay tạo cho mình 1 trang web (thế giới văn thơ) riêng của mình 😉

html-css

Bạn có thể làm những điều tuyệt vời với kỹ năng HTML và CSS đấy nhé 😉

1. Thiết kế một email tuyệt vời cho khách hàng của bạn

Có bao giờ bạn nhận được email mà nội dung đến cách trình bày khác hẳn những email khác không? Có thể người gửi đã sử dụng “đũa phép” HTML và CSS. Email đang được xem là một trong những công cụ online marketing tốt nhất hiện nay. Và bạn có thể tạo ra một email khiến khách hàng thực sự mong muốn nhận được bằng cách tổ chức và định dạng nó sử dụng các editor HTML và CSS có sẵn ở hầu hết các dịch vụ email marketing.

2. Tạo một bản tin tuyệt đẹp cho công ty 

Sau khi bạn đã gây ấn tượng với những email tuyệt đẹp, hãy nâng nó lên cấp độ cao hơn với một mẫu bản tin (newsletter). HTML và CSS sẽ là vũ khí bí mật của bạn, một lần nữa khi bạn bố cục và tùy chỉnh mẫu đó để phù hợp với thương hiệu và phong cách công ty của bạn.

3. Tinh chỉnh trang web WordPress của công ty bạn

Một tỷ lệ rất cao là các trang web của công ty thường được xây dựng trên nền tảng WordPress. Và đây là một tin tốt khi bạn biết một ít kiến thức về HTML và CSS, bởi vì bạn có thể sử dụng chúng để thêm nội dung và thay đổi trang web của công ty mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm những gì mình muốn ngay khi có thể mà không phải chờ đợi hay dựa vào team web quá lâu để họ cập nhật một tính năng mà bạn yêu cầu!

4. Dạy đồng nghiệp của bạn (hoặc sếp) một số code

Bạn có thể chia sẻ tình yêu về HTML và CSS với các đồng nghiệp của mình (hoặc thậm chí cấp trên của bạn)? Và kết quả là tất cả mọi người trong nhóm của bạn sẽ có thể cập nhật và cải thiện các trang web, email và các newsletter. Ahh, hãy tận hưởng niềm vui của việc chia sẻ!

5. Khiến cho đội ngũ kỹ thuật ngưỡng mộ bạn

Các lập trình viên làm việc với bạn sẽ rất bất ngờ nếu bạn hiểu biết về HTML và CSS. Bạn sẽ biết làm thế nào để nói cho họ hiểu những gì nên thay đổi trên trang web của công ty (thay vì cứ đề cập tất cả mọi thứ một cách mơ hồ kiểu “ù ù cạc cạc”) cũng như hiểu rõ về các giới hạn và khả năng mà họ phải đối mặt hàng ngày. Khi bạn góp ý, họ sẽ lắng nghe 1 cách nghiêm túc, sẽ không bỡn cỡn với bạn rằng: “Không biết gì mà bày đặt góp ý này nọ”

6. Thể hiện kỹ năng của bạn với một blog Tumblr hoàn chỉnh

Nếu bạn muốn biến niềm đam mê lập trình thành nghề nghiệp của mình? Thật dễ dàng, hãy thiết lập một blog Tumblr để trưng ra những kết quả mà bạn đã làm được. Nếu bạn muốn gửi một sản phẩm thiết kế đồ họa tới nhà tuyển dụng, thì bạn có thể thực hiện qua cách này! Chỉ cần một chút kiến thức về HTML và CSS là đã có thể lấy một mẫu Tumblr để tạo ra một sản phẩm tuyệt đẹp.

7. Xây dựng một trang resume chuyên nghiệp – từ đầu!

Đi xa hơn việc xây dựng một blog Tumblr và thực sự cho thấy khả năng ​​bằng cách tự tay lập trình từ đầu đến cuối trang web của bạn. Điều này có vẻ khó khăn, nhưng nó thực sự khá dễ dàng để tạo ra một trang web đơn giản nhưng rất đẹp với HTML và CSS cơ bản. Và bạn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng tương lai cảm thấy bị sốc khi bạn nói với họ rằng mình đã tự tay làm ra trang web đó! Dường như HTML và CSS giúp người khác biết về bạn từ hết ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác  😆

8. Nâng kỹ năng thiết kế của bạn lên một cấp độ mới

Nếu bạn đã là một “phù thủy” về Photoshop, và bạn có thể tạo ra một số mockup ấn tượng về trang web của mình. Thì việc có thêm một số kỹ năng HTML và CSS giúp bạn biến những mockup đó thành các trang web thực tế. Bạn có thể trở thành “unicorn” (một nhà thiết kế biết lập trình) mà nhiều công ty đang khao khát tuyển dụng hiện nay.

9. Bắt đầu học nhiều hơn – và kiếm được nhiều hơn!

Giống như mình đã nói ở phần đầu, HTML và CSS là nền tảng của web. Vì vậy, chúng còn là nền tảng giúp cho những kỹ năng công nghệ của bạn nâng lên một cấp độ cao hơn. Việc có một kiến thức nền tảng sẽ làm cho việc học các ngôn ngữ lập trình khác (như JavaScript, Ruby hay PHP) trở nên dễ dàng hơn nhiều. Và bạn càng biết nhiều, thì càng nhiều cơ hội việc làm mở ra trước mắt bạn.

Với những điều thú vị vừa kể trên, chắc hẳn bạn không thể từ chối sự quyến rũ của đôi”đũa thần” HTML và CSS đúng không nào? Nếu bạn thích thú với cặp đôi này thì khóa học mình sắp giới thiệu sẽ rất ư  phù hợp với bạn!

vâng đó chính là khóa học Thiết kế website với HTML, CSS, Jquery, Responsive, Bootstrap

rwd-html5-css3-jquery-bootstrap

Khóa học này cho tôi những lợi ích gì?

???? Khoá học này đặt nền móng vững chắc cho các bạn về thuỷ tổ khởi nguồn của web, lịch sử web, các khái niệm quan trọng như hosting, domain, các bước thiết kế một website là gì.

???? Khoá học  mang đến cho các bạn những khái niệm cơ bản và quan trọng của các thẻ HTML, CSS, javascript, jquery… Ngòai ra Một trong những khái niệm và kỹ thuật quan trọng như boostrap web, responsive web là gì cũng được trình bày và vận dụng trong khoá này. (đương nhiên là vậy rồi, ngay tựa bài là biết ngay 😆 )

???? Bạn có biết làm thế nào để website của mình thu hút được nhiều người dùng, làm sao người dùng cảm thấy tiện dụng, họ truy cập và ở lâu trên website của mình, website của mình như thế nào để lôi kéo được nhiều người dùng quay lại và chiếm ưu thế hơn hẳn các website khác? Các kiến thức này được trình bày qua các khái niệm và một số kinh nghiệm về UI, UX của giảng viên khi hướng dẫn

???? Sẽ có nhiều ví dụ trực quan, một số layout dạng thực tế để các bạn dễ tiếp cận và vận dụng xuyên suốt trong từng bài học

???? Cuối khoá học, giảng viên sẽ áp dụng tất cả các kiến thức để hướng dẫn các bạn thực hiện một số layout cho website bán hàng thời trang.

Những ai yêu thích lập trình và đặc biệt thiết kế web thì đều phù hợp và nên chọn khóa này để lĩnh hội kiến thức nền tảng nhất, những bước đi khởi đầu cho nghề lập trình web và biết cách định hướng khi bắt đầu thiết kế một website.

Trailer khóa học:

Học xong khóa học này bạn có thể ?

 1. Nắm bắt tổng quan về thiết kế web, nền tảng công nghệ liên quan đến xây dựng website.
 2. Các khải niệm đầy đủ về xây dựng một website.
 3. Các bước để thực hiện một website.
 4. Cách thiết kế và bố cục website để thu hút độc giả và người dùng.
 5. Các kinh nghiệm xây dựng website thân thiện với người dùng.
 6. HTML- các kiến thức căn bản và chuyên sâu về ngôn ngữ trình bày website
 7. HTML Form – gởi nhận thông tin trong website
 8. CSS – các kiến thức căn bản và chuyên sau để trình bày giao diện website, style cho website
 9. Javascript – tương tác với website ở phía người dùng.
 10. Jquery – một thư viện hỗ trợ xây dựng tương tác website được sử dụng rất rộng rãi trong việc xây dựng website.
 11. Slideshow cho các banner trong website
 12. Các khái niệm quan trọng về khái niệm xây dựng website chạy trên đa thiết bị, đa trình duyệt
 13. Khái niệm về bootstrap website – một khái niệm để xây dựng website hiện đại.
 14. Luyện tập chia bố cục website
 15. Luyện tập thông qua 2 layout website thực tế.

Đề cương khóa học

CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU KHOÁ HỌC

Tài liệu + source code Thiết kế web căn bản

Bài 1: Giới thiệu khóa học

CHƯƠNG II: TỔNG QUAN VỀ WEB & INTERNET / CÁC BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE

Bài 2: Tổng quan về thiết kế web và các bước xây dựng – Phần 1

Bài 3: Tổng quan về thiết kế web và các bước xây dựng – Phần 2

CHƯƠNG III: UI và UX TRONG THIẾT KẾ WEBSITE

Bài 4: UI và UX trong thiết kế website

CHƯƠNG IV: HTML CĂN BẢN VÀ BÀI TẬP

Bài 5: HTML là gì, Cấu trúc HTML – Phần 1

Bài 6: HTML là gì, Cấu trúc HTML – Phần 2

Bài 7: Các tag cơ bản – phần 1

Bài 8: Các tag cơ bản – phần 2

Bài 9: Các tag cơ bản – phần 3

Bài 10: Các tag cơ bản – Phần 4

Bài 10.1: Bài tập tổng hợp các thẻ – phần 1

Bài 10.2 : Bài tập tổng hợp các thẻ – phần 2

Bài 11: HTML Form phần 1

Bài 12: HTML Form – phần 2

Bài 13: HTML Form – phần 3

Bài 14: HTML Form – Phần 4

Bài 15: HTML Form – phần 5

Bài 16.1: Bài tập Form – phần 1

Bài 16.2 – Bài tập Form – phần 2

CHƯƠNG V: TỔNG QUAN VỀ CSS VÀ BÀI TẬP

Bài 17: CSS – Giới thiệu

Bài 18: CSS – Cú pháp

Bài 19: CSS Selector

Bài 20: Bài tập CSS – Bài tập 1

Bài 21: Các loại CSS – lý thuyết

Bài 22: CSS layout

Bài 23: Bài tập dàn layout sử dụng CSS

CHƯƠNG VI: JAVASCRIPT & JQUERY – BÀI TẬP

Bài 24: Javascript là gì

Bài 25: Khai báo vào sử dụng

Bài 26: Javacript DOM

Bài 27: Các hàm kiểm tra sử dụng javascript thông dụng

Bài 28: Bài tập Javascript tông hợp

Bài 29: Căn bản Jquery

Bài 30: Các hàm kiểm tra thông dụng sử dụng Jquery

Bài 31: Jquery và slideshow cho banner trang web

Bài 32: Bài tập Tổng hợp về Jquery

CHƯƠNG VII: BOOTSTRAP & RESPONSIVE

Bài 33: Khái niệm

Bài 34: Lý do sử dụng bootstrap

Bài 35: Cách chia layout web theo dạng lưới 12 cột trong bootstrap

Bài 36: Bài tập Áp dụng bootstrap

CHƯƠNG VIII: ĐỒ ÁN THỰC HÀNH 1

Bài 37: Chọn mẫu cho website bán hàng

Bài 38: Phân tích layout theo mẫu đã chọn

Bài 39: Phân tích và thiết kế Trang chủ

Bài 40: Phân tích và thiết kế Trang sản phẩm

Bài 41: Phân tích và thiết kế trang Liên hệ

CHƯƠNG IX: ĐỒ ÁN THỰC HÀNH 2

Bài 42: Chọn mẫu web giới thiệu doanh nghiệp

Bài 43: Phân tích layout theo mẫu đã chọn

Bài 44: Phân tích và thiết kế trang chủ

Bài 45: Phân tích và thiết kế trang dịch vụ

Bài 46: Phân tích và thiết kế trang Liên hệ

Bài 47: Tổng kết khoá học

Đề cương thiệt là hoành tráng, còn chần chờ gì nữa, đăng kí khóa học ngay tại lập trình myclass.vn ngay thôi các bạn!

Bài viết có sử dụng nguồn từ techmaster.vn

 

 

Nhận xét của bạn

nhận xét

Tác giả Lion

Lion

Xem thêm

Lập trình web nên bắt đầu từ đâu?

Bạn có hứng thú với lập trình web và muốn trở thành một web developer? …